30 NĂM ỨNG PHÓ VÀ CƠ HỘI CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH AIDS TẠI VIỆT NAM
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng
BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG THĂM, ĐỘNG VIÊN TẬP THỂ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NGÀNH Y TẾ

Sáng 12-5, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, động viên tập thể, cán bộ, nhân viên Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Cùng đi có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Đến thăm, động viên tập thể, cán bộ, nhân viên Sở Y tế, đồng chí Bí thư Thành ủy thông tin: thời gian vừa qua, mặc dù bận công tác ở xa nhưng cá nhân đồng chí luôn quan tâm, sát sao, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh ở Hải Phòng, bởi 2 lý do: mong muốn Hải Phòng duy trì hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp tục là điểm sáng cả nước; lo lắng nếu tình hình dịch bệnh bùng phát, sẽ là trở ngại lớn cho phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng đến nay Hải Phòng cơ bản kiểm soát tốt tình hình. Vì thế, đồng chí Bí thư Thành ủy cảm ơn những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tuyến đầu nơi “đầu sóng, ngọn gió”, trong đó lực lượng Y tế có thành tích lớn, đáng được ghi nhận, biểu dương. Đồng chí nhấn mạnh: hậu quả phải trả giá rất lớn nếu các cấp, ngành, địa phương và nhân dân thành phố sơ sẩy, chủ quan, lơ là. Vì thế, lãnh đạo thành phố tin tưởng và trông cậy vào lực lượng y tế thành phố vì đây là những người am hiểu nhất, chủ công nhất trong ứng phó với tình hình dịch bệnh cũng như đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất. 
Các đồng chí: Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Phạm Thu Xanh bày tỏ sự trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sát sao của đồng chí Bí thư Thành ủy dành cho hơn 14 nghìn cán bộ, nhân viên y tế toàn ngành. Báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy về công tác phòng, chống dịch của thành phố và ngành Y tế, các đồng chí cho biết: kể từ đầu năm 2020 đến nay, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời, quyết liệt của Thường trực Thành ủy, Ban Cán sự Đảng, UBND thành phố, sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, nhất là sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân thành phố, Hải Phòng cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh tới sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và bảo vệ sức khỏe của người dân, được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao, nhất là trong bối cảnh Hải Phòng cũng như các địa phương trên cả nước đang chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tuy nhiên, để đương đầu với “giặc dịch”, rất mong Thành ủy, UBND thành phố quan tâm hơn, bổ sung số lượng biên chế của ngành, nhất là số cán bộ làm việc tại Sở Y tế; chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ ngành Y tế về thủ tục, bố trí kinh phí để khẩn trương đẩy nhanh việc mua sắm trang thiết bị y tế cũng như thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm… 
Về các đề xuất, kiến nghị cụ thể của lãnh đạo ngành Y tế và Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng, UBND thành phố xem xét, giải quyết phù hợp với tình hình dịch bệnh như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, nhưng có cơ chế đặc thù vào thời điểm đặc biệt và mang tính chất không lâu dài để ngành Y tế có thêm nhân lực tham gia phòng, chống dịch; thận trọng, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để mua sắm trang thiết bị y tế bảo đảm quy định của pháp luật nhưng không để ảnh hưởng tới tiến độ, yêu cầu cấp thiết của công tác phòng, chống dịch; quan tâm, sớm thanh toán phụ cấp cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế… Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc cán bộ, nhân viên y tế toàn ngành luôn mạnh khỏe, không ai bị lây nhiễm COVID-19 và tiếp tục vững hành đồng hành với thành phố trong công tác phòng, chống dịch. 

Đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: trong thành công chung về công tác phòng, chống dịch của Hải Phòng, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng cán bộ, nhân viên Trung tâm. Đồng chí ghi nhận, cảm ơn, chia sẻ những vất vả, khó khăn, sự dũng cảm, hy sinh thầm lặng của các “chiến sĩ áo trắng” và người thân của họ bởi làm việc ở Trung tâm là nơi có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất trong nhóm có nguy cơ cao, chưa kể việc các cán bộ, nhân viên Trung tâm không kể đêm ngày truy vết, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, chính xác để báo cáo, tham mưu với thành phố, ngành Y tế để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo.
 Đồng chí Bí thư Thành ủy cho rằng, những kiến nghị của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố rất xác đáng, vì thế đồng chí đề nghị Ban Cán sự Đảng, UBND thành phố sớm xử lý, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị với tinh thần trách nhiệm cao, nhanh nhất, hiệu quả nhất, có thể bằng những cơ chế đặc thù. Như với kiến nghị về xe ô tô, thành phố xem xét, điều chuyển xe ô tô của những nơi chưa có nhu cầu cấp bách về cho cán bộ, nhân viên Trung tâm sử dụng trong công tác phòng, chống dịch; UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan xem xét, ưu tiên giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn về các vấn đề: xây dựng trụ sở mới, kiện toàn bộ máy hay chi phụ cấp chống dịch cho cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm. Sớm triển khai xây dựng trụ sở làm việc mới của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng trên cơ sở hợp nhất 4 trung tâm của ngành Y tế./.

Việt Hoàng 

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập